Nội Thất 190 – Câu Chuyện Khởi Nghiệp Ở Tuổi 45

Quyết định khởi nghiệp ở tuổi 45, tuy nhiên, với ông Ngô Hữu Hoà, Chủ tịch Công ty Cổ phần Nội thất 190, mỗi sóng gió là một phép thử cho sự kiên cường, không ngừng bứt phá giới hạn của người thủ lĩnh.

“Bệ phóng” trước ngày khai sinh thương hiệu

Nội Thất 190 khởi đầu là một doanh nghiệp sản xuất ống thép phía Bắc, với người đặt nền móng là Chủ tịch Ngô Hữu Hòa – một cựu chiến binh.

Ông Ngô Hữu Hòa đứng thứ 2 bên phải cùng đội ngũ nhân sự cốt cán

Sau 12 năm làm việc tại công ty Đóng Tàu 189, ở tuổi 45, ông gác lại vị trí và công việc tại đây khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người. Với ông, đã là tinh thần khởi nghiệp thì chưa bao giờ có hai từ “an toàn” và ông cũng chưa bao giờ dừng lại ở hai chữ “thành công” trong cả cuộc đời.

Kim chỉ nam khi dẫn dắt doanh nghiệp theo giá trị cốt lõi

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đóng tàu, vị chủ tịch ở tuổi 45 bắt đầu con đường khởi nghiệp với nhà máy đầu tiên – Ống thép 190. Sinh sau đẻ muộn hơn những doanh nghiệp đã có tên tuổi trên thị trường thép Miền Bắc, Ống thép 190 luôn kiên trì với những giá trị cốt lõi trong suốt hành trình phát triển: đó là chất lượng và sự uy tín.

Khoảng thời gian đầu khai sinh thương hiệu chưa bao giờ là thuận buồm xuôi gió đối với ông Ngô Hữu Hòa. Tại mỗi cột mốc phát triển, doanh nghiệp luôn đối đầu với những khó khăn, thử thách mới, song đây là phép thử cho sự kiên cường, không ngừng bứt phá giới hạn của người thủ lĩnh.
Sau 5 năm khi Ống thép 190 đi vào vận hành, tới 2006, từ những lời gợi ý và động viên, ông đưa ra quyết định thành lập Nội Thất 190. Sau 2 năm hoạt động, Nội Thất 190 đã phát triển hệ thống đại lý rộng khắp ở các thành phố lớn tại miền Bắc và miền Trung.
Luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng chuẩn châu Âu cùng dịch vụ bán hàng tận tâm nhất, không khó để Nội Thất 190 tiếp tục mở rộng phân phối tại thủ phủ của miền Nam là TP.HCM cũng như các tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên. Năm 2010, thành lập Công ty Cổ phần 190 tại khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Đây chính là “quyết định làm thay đổi vận mệnh của doanh nghiệp” – vị lãnh đạo chia sẻ, bởi đây là xương sống làm nên thương hiệu 190 ở miền đất mới này.
Làn sóng Covid-19 đã để lại nhiều tác động tiêu cực lên nền kinh tế nước nhà, và bản thân không một doanh nghiệp nào có thể lường trước những ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh. Lựa chọn sự bền vững là đích đến cuối cùng của mọi quyết định kinh doanh, đó là lý do tại sao Nội thất 190 vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch.
Không đặt mục tiêu cao nhất là trở thành người đứng đầu, Nội Thất 190 khác biệt với quan điểm: xây dựng doanh nghiệp xanh phát triển bền vững, trở thành doanh nghiệp đi đầu trong bảo vệ sức khỏe nhân viên, môi trường. Hoạt động trong lĩnh vực nội thất với hơn 1.000 đại lý trải dài khắp Việt Nam, Nội thất 190 luôn giữ được vị thế của mình khi chú trọng đầu tư trang thiết bị dây chuyền hiện đại, khép kín, tự động hoá theo tiêu chuẩn quốc tế, đem lại năng suất, chất lượng cao vượt trội cho từng sản phẩm.
Khung cảnh nhà máy Nội Thất 190 tại Hải Phòng với màu xanh đặc trưng

Với nhiều doanh nghiệp, việc thực hiện mục tiêu kép phát triển kinh tế đi kèm với môi trường xanh là một bài toán khó. Được biết, doanh thu năm 2021 của Nội thất 190 tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái, chứng minh triết lý bền vững đã đồng nhất từ quá trình sản xuất, quy trình xử lý rủi ro cho đến hoạt động quản lý tài chính, hoạch định chiến lược của doanh nghiệp.

Sau 16 năm, Nội Thất 190 vẫn giữ đúng tinh thần Kiên định – Bản lĩnh – Bứt phá, tầm nhìn bền vững sẽ là kim chỉ nam đưa doanh nghiệp vươn đến những tầm cao mới, khai phá những giới hạn “không tưởng” theo đúng tinh thần khởi nghiệp nhiệt huyết của người khởi đầu.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *